Hellochao.vn – một trang web thú vị để học tiếng Anh


Bên dưới là trích đọan lời giới thiệu về trang web thú vị này. Rất bổ ích dành cho những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. Một tiện ích hơi bị hay mà tôi chưa từng thấy bao giờ đó là tra cứu một câu ngắn tiếng Việt sang   tiếng Anh. Kiểu như: chán quá! hoặc Biết chết liền!

Hãy thử xem nhé:

HelloChao.vn xoá bỏ rào cản ngôn ngữ cho người Việt

Kể từ khi đoạt giải 3 – giải cao nhất Nhân Tài Đất Việt 2010 (khuyết giải nhất và giải nhì) lĩnh vực Công nghệ Thông tin, với tính năng duy nhất là một Công cụ tìm kiếm Câu đàm thoại song ngữ Anh-Việt, cho đến hôm nay chỉ trong vòng 6 tháng, HelloChao (địa chỉ www.hellochao.vn) đã phát triển thành một hệ thống Mạng xã hội Ngôn ngữ khổng lồ có đầy đủ tất cả những tính năng cần thiết cho cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới học tập và sống trong môi trường tiếng Anh thật sự.

Công cụ tìm kiếm HelloChao giúp tìm kiếm câu song ngữ Anh Việt như cách tìm kiếm của Google, nhưng kết quả là các câu song ngữ hiện ra theo thứ tự câu nào thoả mãn nhất với yêu cầu tìm kiếm của người dùng nằm lên trên đầu. Vì là tìm kiếm, nên kết quả tìm được là những câu dịch chính xác do con người thực hiện, không giống như kết quả của các máy dịch tự động. Với công cụ này, người dùng tìm kiếm bất kỳ câu tiếng Anh nào cần nói theo nhu cầu và gõ vào một câu tiếng Việt tương ứng. Nếu tìm kiếm thông minh, thì người sử dụng sẽ tìm được tất cả. Thay vì gõ cả một câu dài có nhiều ý, người dùng nên tách ý ra tìm riêng lẻ thì sẽ tìm được các ý này trong nhiều câu khác nhau. Lúc đó chỉ việc lắp ghép ý lại sẽ có được một câu ưng ý.

Việc tìm kiếm theo ý cũng giúp người dùng diễn đạt tiếng Anh đúng với văn hoá bản xứ. Thay vì tra từ điển rồi lắp ghép các từ lại với nhau theo kiểu word by word, người dùng có thể tìm thấy các ý cần nói đã được đặt thành câu hoàn chỉnh, đúng văn phong bản xứ trong HelloChao.

Ngoài ra, HelloChao còn có công cụ tìm kiếm kiến thức tiếng Anh. Trước nay, để tìm một kiến thức gì đó, người dùng phải lục tung cả Internet hay tìm kiếm trong Google, mà tìm kiếm thông minh lắm mới có thể tìm được. Nhưng với cách làm của HelloChao – tổng hợp hết mọi kiến thức tiếng Anh vào công cụ tìm kiếm của mình để người dùng gõ vào câu lệnh tìm kiếm là có ngay được kết quả cần thiết, không phải bị lẫn khuất trong hàng chục kết quả “rác” như tìm trong Google. Với công cụ này, người dùng mỗi khi tìm một kiến thức tiếng Anh nào đó không cần phải sử dụng Google làm trung gian nữa.

HelloChao cũng là nơi tổng hợp hàng ngàn đoạn Video học tiếng Anh miễn phí sẵn có trên mạng để người dùng không phải mất công tìm kiếm. Đây là các đoạn Video chuyên cho việc học tiếng Anh do nhiều người dùng khác nhau chia sẻ.

3 thoughts on “Hellochao.vn – một trang web thú vị để học tiếng Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s