VietnamWorks bán cho nhà đầu tư Nhật Bản


Trong tháng 4, Navigos – chủ sở hữu website cung cấp dịch vụ việc làm trực tuyến lớn nhất Việt Nam sẽ bán cổ phần cho nhà đầu tư Nhật Bản.

Công ty en-Japan chuyên cung cấp dịch vụ việc làm trực tuyến của Nhật Bản vừa công bố đầu tư vào Navigos Group – tập đoàn điều hành hai website việc làm lớn nhất Việt Nam là VietnamWorks và Navigos Search.

Trị giá thương vụ không được hai bên tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên, đại diện một số quỹ đầu tư lớn cho biết tỷ lệ bán lên tới gần 90%, theo đó giá trị thương vụ sẽ tương đương khoảng 22 triệu USD (460 tỷ đồng).

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện của Navigos xác nhận trong tháng 4 tập đoàn sẽ bán cổ phần cho đối tác Nhật Bản, nhưng không cho biết giá trị vụ mua bán.

Ông Carlton Pringle, Tổng Giám đốc điều hành Navigos Group cho biết, tập đoàn rất kỳ vọng khi trở thành đối tác với en-Japan và tự tin vào tiềm năng phát triển của thị trường lao động Việt Nam với dân số hơn 90 triệu người, đứng thứ 3 trong ASEAN cùng dân số trẻ với độ tuổi trung bình 28.

Navigos được thành lập năm 2002, hiện có 210 nhân viên làm việc tại văn phòng TP HCM và Hà Nội, vận hành hai hệ thống cung cấp dịch vụ việc làm. Các thành viên sáng lập ra tập đoàn là lãnh đạo của quỹ Mekong Capital, đơn vị vừa qua đã thoái vốn khỏi Thế giới di động

Trước đó, trang việc làm trực tuyến kiemviec.com và HR Vietnam cũng chuyển chủ sở hữu từ VinaCapital sang CareerBuilder – một trong những công ty cung cấp dịch vụ việc làm trực tuyến lớn nhất tại Mỹ.

Huyền Thư

Vnexpress

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s